094-262-0099/ 097-331-0006 vanantravelvn@gmail.com

Mộc Châu như một cô gái xinh đẹp nhưng rất biết chiều lòng người. Trong mọi thời gian của năm, Mộc Châu đều có những vẻ đẹp riêng, và tô điểm cho vẻ đẹp đó là các loài hoa đẹp bình dị một cách khó tin. Đến với Mộc Châu, ngắm nhìn những mùa hoa nở rộ sẽ luôn đưa đến cho bạn những cảm nhận và trải nghiệm rất khác cho mỗi lần ghé thăm.

 

1. Mùa hoa Đào, Hoa Mận Mộc Châu: Mùa du lịch từ tháng 11 đến tháng 2 âm lịch.

Trước và sau tết Âm lịch hàng năm sẽ là mùa của Hoa Đào và Hoa Mận Mộc Châu. Cùng với tiết trời se lạnh, những đóa hoa đào, hoa mận tô điểm thêm màu sắc cho không gian đông lạnh lẽo. Điểm đặc biệt tại Mộc Châu là các loài hoa nở đan xen nhau, tạo nên những vẻ đẹp rất riêng cho Mộc Châu trong từng thời điểm.

Hoa đào Mộc Châu có 2 loại: Đào Pháp và Đào Rừng. Đào Pháp Mộc Châu màu hồng nhạt, ít cánh hơn so với đào rừng và thường nở sớm ngày vào cuối thu, đầu đông (tháng 11 âm lịch). Những cây đào Pháp mọc lác đác khắp Mộc Châu, hai bên đường, những triển núi, khi thì xen kẽ trong những vườn hoa cải. Điểm xuyết những vườn cải trắng là những nét chấm phá hồng nhạt, làm hoa đào Pháp trở nên nổi bật nhất vào thời điểm này.

Hoa Đào, Hoa Mân những ngày đông lạnh giá tại Mộc Châu

Hoa Đào, Hoa Mân những ngày đông lạnh giá tại Mộc Châu

Ngay sau khi Hoa đào Pháp nở rộ là đến mùa của Hoa Mận trắng và mùa của Hoa đào rừng. Lúc này Mộc Châu như được khoác những tấm áo mới. Mùa hoa mận Mộc Châu thường đến vào những ngày đầu năm dương lịch, trước tết Nguyên Đán một chút, hoa mận trắng tinh khôi sẽ lan tỏa giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu.

 

2. Mùa hoa Ban Mộc Châu: Mùa du lịch tháng 3, tháng 4.

Hoa Ban là loài hoa đặc trưng, nở rộ vào tháng 3 tháng tư khắp núi rừng Tây Bắc. Hoa Ban mọc khá nhiều dọc đường quốc lộ 6, đoạn kéo dài từ Mộc Châu – Sơn La lên đến Điện Biên. Vẻ đẹp thanh tân, hồn nhiên của hoa ban khiến cho Cao Nguyên Mộc Châu rực sáng lên một sức sống thơ mộng và trẻ trung hiếm có. Nếu bạn du lịch Mộc Châu vào khoảng tháng 3 thì đấy chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể có được những khung hình tuyệt đẹp cùng hoa ban.

Hoa ban trong nắng sớm tháng 3

Hoa ban trong nắng sớm tháng 3

Những chùm Hoa Ban trắng tinh khôi khoe vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo

Những chùm Hoa Ban trắng tinh khôi khoe vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo

3. Mùa hoa cải Trắng Mộc Châu: Mùa du lịch Mộc Châu tháng 11.

Khu vườn bạt ngàn Hoa Cải Trắng - Cảnh tượng thường thấy tại Mộc Châu

Khu vườn bạt ngàn Hoa Cải Trắng – Cảnh tượng thường thấy tại Mộc Châu

Đầu tháng 11 hằng năm, khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo mộc mạc hoa cải trắng.
Không giống như ở nhiều nơi khác, các vựa hoa cải chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ. Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ. Khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Mùa hoa cải trắng nở là lúc Mộc Châu đẹp bình dị nhất!

Hoa cải nở rộ tại bản Ba Phách - Mộc Châu

Hoa cải nở rộ tại bản Ba Phách – Mộc Châu

Bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở nhiều nơi tại Mộc Châu vì hoa cải trắng mọc bạt ngàn khắp không gian. Một mách nhỏ cho du khách là những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó là sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Trong đó, sau rừng thông bản Áng lại thu hút hơn cả, với hàng chục hecta hoa cải trắng, du khách sẽ tưởng chừng như hoa cải trắng đuổi mãi không đến, chạy đến tận chân trời xa xăm.

4. Mùa Hoa Dã Quỳ: Du lịch Mộc Châu: tháng 10, 11, 12.

Dã Quỳ - Nét đẹp bình dị tại Mộc Châu

Dã Quỳ – Nét đẹp bình dị tại Mộc Châu

Hoa Dã Quỳ nổi tiếng nhất là ở Đà Lạt. Tuy nhiên ít người biết rằng ở ngay Tây Bắc cũng có một thiên đường Hoa Dã Quỳ rộng lớn. Những bông hoa dã quỳ bắt đầu nở bung màu vàng rừng rỡ vào khoảng cuối tháng 10 hàng năm, khi mà tiết trời Mộc Châu trở nên hanh khô và một chút se lạnh. Hoa Dã Quỳ mọc ở khắp các con đồi, thung lũng của Mộc Châu, mang đến một vẻ đẹp bình d nhưng vô cùng thân thuc.

Hoa dã quỳ - Mộc Châu

Hoa dã quỳ – Mộc Châu

Những đường hoa Dã Quỳ có thể kể đến như đường vào Đồi Chè Tân Lập, Bản Ba Phách 1,2,3 hay ngay như những con đường đất nhỏ quanh thị trấn Mộc Châu. Mỗi sáng sớm khi mà ánh nắng vừa hé lộ làm xua tan lớp sương mù, dạo quanh Mộc Châu ngắm nhìn hoa Dã Quỳ sẽ là những trải nghiệm khó quên cho bạn và người thân.

Những mùa hoa Mộc Châu là thế, luôn mang lại cho chúng ta một cái đẹp vừa bình dị vừa gần gũi như chính như những con người Vùng cao Tây Bắc nơi đây. Nếu có cơ hội bạn hãy đừng ngần ngại mà xách ba lô lên, Vạn An Travel đảm bảo những cảnh đẹp tại Mộc Châu sẽ giúp bạn quên những bộn bề, lo toan của cuộc sống và tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.

Tham khảo các tour Mộc Châu của Vạn An Travel tại: