094-262-0099/ 097-331-0006 vanantravelvn@gmail.com

1. Ghẹ Hàm Ninh:

Ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng với độ tươi ngon và chắc thịt. Ghẹ Hàm Ninh thường không to như các loại ghẹ vùng khác, 1 cân thường từ 6 – 8 con. Bạn có thể mua ghẹ ngay tại cầu cảng Hàm Ninh hoặc các nhà hàng dọc làng chài Hàm Ninh với mức giá từ 250k – 300k/kg tùy kích cỡ. Nếu đến Phú Quốc mà chưa thử qua Ghẹ Hàm Ninh thì là một thiếu sót lớn đấy bạn nhé. Địa Điểm: Cầu cảng và các nhà bè tại làng chài Hàm Ninh.

Ghẹ Hàm Ninh - Nhỏ con nhưng vô cùng chắc thịt

Ghẹ Hàm Ninh – Nhỏ con nhưng vô cùng chắc thịt

2. Gói cá Trích:

Cá trích có nhiều ở các tỉnh miền biển nhưng lại không nơi nào tạo được ấn tượng bằng những đĩa gỏi ở Phú Quốc. Nhưng con cá trích tươi ngon được làm sạch, thái file và được làm tái bởi giấm chua và nước cốt chanh. Điểm nhấn của món ăn đến từ sự tươi ngon của cá, kết hợp với các loại rau thơm, đậu phộng rang cùng với … dừa nạo. Gói tất cả vào trong bánh tráng, chấm cùng với nước mắm đúng chuẩn tại Phú Quốc sẽ mang lai một trải nghiệm ẩm thực thú vị khó quên cho bạn.

Gỏi cá trích - Món ăn dân dã tại Phú Quốc

Gỏi cá trích – Món ăn dân dã tại Phú Quốc

Gói cá trích khi ăn được quấn trong lớp bánh tráng

Gói cá trích khi ăn được quấn trong lớp bánh tráng

Địa điểm: Nhà Hàng Trùng Dương Marina, đường 30/4, Thị Trấn Dương Đông

3. Bánh canh chả cá:

Bánh canh cá là món ăn dân dã rất phổ biến tại nhiều địa phương, nhưng khi kết hợp với những lát cá thu tươi chắc và ngọt thịt, thêm thắt vài lát chả cá thu chiên đỏ hồng, hấp dẫn, lại mang một phong vị đặc trưng, khác biệt, một nét tinh tuý và sáng tạo trong nền ẩm thực của người dân Phú Quốc. Món bánh canh cá thu Phú Quốc luôn được phục vụ kèm theo một chén nước mắm Phú Quốc, thêm vài lát ớt tươi, trông vô cùng hấp dẫn. Đi du lịch Phú Quốc mà không thưởng thức món này thì quả thật đáng tiếc.

Bánh canh chả cá Phú Quốc

Bánh canh chả cá Phú Quốc

Hàng bánh canh nổi tiếng tại Phú Quốc là quán Phụng, nằm trên đường Bạch Đằng. Quán khá đông và bạn lưu ý là quán chỉ bán sáng thôi nhé. 

4. Bún Kèn:

Món bún kèn Phú Quốc được nấu từ nước cốt dừa dừa và ngũ vị hương với các loại cá được xay nhuyễn. Ăn kèm với bún là các loại giá, dưa leo sắt nhỏ và rau thơm. Làm nên thương hiệu cho món ăn này là quán bún Kèn Út Lượm tại đường 30/4. Lưu ý là quán chỉ mở sáng và nhanh hết nên bạn nên đến sớm để thưởng thức nhé.

Hàng bún kèn Út Lượm - Quán ăn khởi nguồn cho món Bún Kèn

Hàng bún kèn Út Lượm – Quán ăn khởi nguồn cho món Bún Kèn

Tô bún kèn - Giản gị nhưng vô cùng độc đáo

Tô bún kèn – Giản gị nhưng vô cùng độc đáo

5. Bún Quậy:

Bún Quậy với tên gọi khá lạ tai nhưng đúng với đặc trưng của món ăn này. Khi có khách gọi, chủ quán sẽ phết từng lớp tôm, cá, mực vào đáy bát, dùng nước dùng bún thật nóng để làm chín trực tiếp. Sau khi đổ nước dùng bún, sẽ phải “quậy” thật kỹ để lớp nhân tôm, cá được chín và ra được độ ngọt cho nước dùng. Điểm đặc biệt của món ăn còn phải kể đến sợi bún tươi, mềm nước làm trực tiếp mỗi khi có khách gọi.

Các nguyên liệu được phết vào đáy bát - Làm chín bằng nước làm bún

Các nguyên liệu được phết vào đáy bát – Làm chín bằng nước làm bún

Tô bún quậy - Ăn phải quậy và thêm chút gia vị chấm chua ngọt nhé bạn!

Tô bún quậy – Ăn phải quậy và thêm chút gia vị chấm chua ngọt nhé bạn!

Địa chỉ: Bún Quậy Kiến Xây tại đường Bạch Đằng, Thị Trấn Dương Đông.

Ngoài các món ăn đặc trưng kể trên, đồ hải sản của Phú Quốc với các món ốc, mực, nhum … cũng luôn tươi và ngon các bạn nhé. Để có được chuyến đi Phú Quốc trọn vẹn, bạn có thể tham khảo một số tour và Combo Phú Quốc tại đây.