0858-091-888/ 097-331-0006 vanantravelvn@gmail.com

Thời gian phù hợp nhất để ghé thăm Angkor Wat là vào mùa khô, từ tháng 12 cho đến đầu tháng 4 hàng năm. Trong đó, tháng 12 và tháng 02 là thời gian có thời tiết đẹp nhất, mát mẻ và không quá nắng gắt.

Nếu không chịu được nóng hoặc không có thể lực tốt, bạn nên tránh tháng 4, tháng 5, là những tháng nắng nóng nhất tại Campuchia khi nhiệt độ trong ngày thường xuyên ở mức 40 độ C.

Nên tránh du lịch Campuchia mùa nắng nóng và mùa mưa từ tháng 5 - 10 hàng năm

Nên tránh du lịch Campuchia mùa nắng nóng và mùa mưa từ tháng 5 – 10 hàng năm

Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa tại Campuchia, đặc biệt là trong tháng 09 và tháng 10. Bạn nên tránh đi Campuchia mùa này nếu không muốn chuyến đi là những ngày nghỉ ngơi tại khách sạn hoặc trú mưa trong những ngôi đền cổ kính.

Ngoài ra, Angkor còn có một số mùa lễ hội đáng chú ý:

– Năm mới (dịp tết ta của các nước châu Á): mùa này rất đông du khách, giá cả dịch vụ rất cao.

– Tết của người Khmer: 13 – 15/04. Đây không phải thời gian thời tiết đẹp để tham quan Angkor Wat, tuy nhiên trải nghiệm những lễ hội té nước mang văn hóa địa phương tại đây cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị cho bạn.

Tết Khrme - Campuchia

Tết Khrme – Campuchia

– Ngày lễ Pchum Ben – Ngày lễ của những vong hồn: là lễ hội gần giống với lễ Vu Lan tại Việt Nam, dành cho những người đã khuất. Đây là dịp để con cháu tưởng nhớ đến cha mẹ, ông bà tổ tiên. Ngày lễ thường được bắt đầu vào cuối tháng 9 và cho đến đầu tháng 10. Bạn nên tránh đi vào các ngày lễ bởi đa số các dịch vụ vào thời gian này sẽ đóng cửa, người dân Campuchia sẽ dành thời gian đi chùa chiền và sum họp cùng gia đình.

Ngày lễ Pchum Ben - Ngày lễ của những vong hồn

Ngày lễ Pchum Ben – Ngày lễ của những vong hồn