097-331-0006/ 094-262-0099 vanantravelvn@gmail.com

1.     Bê chao

Bạn có thể ăn món này tại quán ăn đặc sản ở Chiềng Đi, quán ăn ở thị trấn nông trường Mộc Châu hoặc quán ăn trên đường quốc lộ 6

Các quán ngon nên ăn : 64 Lan Hồng Quán Mộc Châu, quán Xuân Bắc 181, 70 nam Hưng Mộc Châu…

Giá dao động từ: 100.000 – 150.000 vnđ/đĩa.

đặc sản Mộc Châu

Bê chao Mộc Châu

2.     Cá suối

Những con cá suối ở Mộc Châu thường tròn lẳn, miệng tròn vo, được chế biến thành rất nhiều món khác nhau.Nhưng đặc trưng ngon nhất là món cá nướng, hay còn được gọi là “lam nhọ”.

Cá sau khi được sơ chế được ướp cùng vài loại rau rừng đặc biệt để tạo mùi thơm và hương vị riêng, sả, ớt,… sẽ được kẹp chặt trên những thanh tre.Bắc trên than hồng chừng 15 phút đến khi cá chuyển sang màu vàng ruộm và dậy mùi thơm là có thể ăn được.

Cá suối luôn được ăn kèm với các loại rau rừng xanh mơn mởn như: xà lách, bắp cải thái nhỏ, trộn chung với rau mùi và húng quế nên tạo cảm giác không ngán.

Giá tham khảo : 80.000đ/đĩa

đặc sản Mộc Châu

Các món từ cá suối

3.     Cá hồi Mộc Châu

Bạn có thể ăn món này tại tiểu khu Vườn Đào, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Chỉ từ 200 nghìn đồng, bạn đã được thưởng thức đủ các món được chế biến từ cá hồi.

Ngoài ra, bạn có thể mua cá hồi về làm quà khoảng 350.000 đồng/kg.

Cá hồi được nuôi bởi người dân tộc nơi đây, chế biến rất thơm ngon và đặc biệt. Mộc Châu nổi tiếng là cá hồi 6 món : Gỏi cá hồi, Da cá hồi chiên giòn, Lẩu cá hồi, Cháo cá hồi, Cá hồi nướng giấy bạc, Cá hồi tẩm bột chiên

Địa chỉ được lòng du khách : Cá hồi Vườn Đào

đặc sản Mộc Châu

Mộc Châu cũng có cá hồi rất tươi ngon

4.     Cải Mèo

Với cải mèo thì không cần quá cầu kì cũng tạo nên được sự khác biệt của từng bẹ cải mèo nơi đây.Chỉ cần một nồi rau cải bẹ luộc, đập lát gừng vào thì ôi thôi, nhớ mãi hương vị đó.

Ngoài ra, cải mèo ở đây còn được chế biến với thịt lợn, thịt bò, đặc biệt là lợn hun khói và bò cuốn ngồng cải.Đến Mộc Châu, vào bất cứ nhà hàng nào, dù ở đâu, bạn cũng dễ dàng có thể gọi cải mèo để thưởng thức

Giá tham khảo : Dao động từ 80.000-120.000đ/đĩa

đặc sản Mộc Châu

Rau cải mèo quen thuộc trong các bữa ăn của người dân nơi đây

5.     Ốc đá

Đây là món ăn đặc sản vào tháng 4-tháng 8 hàng năm.

Người ta thường được thưởng thức món ốc luộc thay vì món xào.

đặc sản Mộc Châu

Thưởng thức ốc đá ngon mê hoặc

6.     Khoai sọ Mán Mộc Châu

Khoai sọ do người Dao trồng là đúng nhất và ngon nhất.Đây không chỉ là món đặc sản được bán ở rất nhiều cửa hàng để du khách thưởng thức mà còn được rất nhiều người mua về làm quà.Khoai sọ mán thường được bà con dỡ bán vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Giá tham khảo : 45.000đ/kg

đặc sản Mộc Châu

Khoai sọ được rất nhiều du khách đặt mua

7.    Chè Mộc Châu

Sơ suất quá khi đi Mộc Châu, chụp ảnh cùng đồi chè mà lại không thưởng thức hương vị chè nơi đây để xem điều gì làm nên một chè Mộc Châu danh tiếng như thế.Một số điểm uống chè miễn phí : Doanh nghiệp chè Mộc Sương, chân dốc Chiềng Đi (km 180), Siêu thị đặc sản Thảo Nguyên Farm, Mộc Shan Tuyết

đặc sản Mộc Châu

Chè Mộc Châu – Đặc sản nổi tiếng nhất

8.     Các sản phẩm làm từ sữa bò Mộc Châu

Là cao nguyên xanh với những đàn bò sữa, chúng mình đừng quên thưởng thức các món ngon làm từ sữa bò như : váng sữa, phomat, bơ tươi, bánh sữa,…

đặc sản Mộc Châu

Các sản phẩm từ sữa bò Mộc Châu rất bổ dưỡng

9.     Thịt trâu/thịt lợn/ lạp xưởng gác bếp

Mộc Châu nói riêng và cả đất trời Tây Bắc nói chung, đây là món ăn không thể bỏ qua và chắc chắn là ai cũng đã nghe danh nghe tiếng rồi.Những miếng thịt được chọn lọc kĩ càng để hong khô trên những gian bếp nhỏ, chắc chắn sẽ mang cả Mộc Châu yên bình về cho lũ bạn của bạn ở nhà đấy.

Giá tham khảo : Giá bán thịt trâu, thịt bò khô: 780.000đ/kg

Giá bán thịt lợn khô: 350.000đ/kg

Giá bán Xúc xích, Lạp xưởng: 180.000đ/kg

đặc sản Mộc Châu

Thịt gác bếp rất thích hợp cho các buổi picnic

10 Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn dân tộc của người dân tộc miền núi phía Bắc như Tày, Dao, …

Những bó xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành của đất trời, được chọn lọc nguyên liệu kĩ càng để mang đến món ăn chất lượng nhất cho du khách.Ở mỗi dân tộc và mỗi vùng, người dân tộc chọn một nguyên liệu đặc trưng khác nhau để làm nên màu xôi.

đặc sản Mộc Châu

Xôi ngũ sắc – Món ăn truyền thống tại Mộc Châu

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản tại Mộc Châu như:  nộm da trâu, nậm pịa, thắng cố, Gà nướng – thịt nướng mắc kén… là những món ăn ngon không thể bỏ qua khi du lịch Mộc Châu.